กลับมาอีกครั้งกับวันศุกร์ หลังจากหาย(หัว)ไปจากกิจกรรมนี้สักพักหนึ่ง และครั้งนี้ก็คงจะเป็นครั้งสุดท้ายที่จะอัพบล็อคในปีนี้ จาก entry ที่แล้ว ก็ได้อวยพรปีใหม่ไปแล้ว วันนี้ผมจะมาพูดถึงเรื่องที่สำคัญ และอยากจะให้เป็นพรปีใหม่อีกสักอย่างหนึ่ง
 
   ถ้าสังเกตจากชื่อของ entry นี้ก็น่าจะพอรู้แล้วล่ะ ว่าผมจะกล่าวถึงเรื่องอะไร ... ใช่แล้วครับ เรื่อง "สติ" .. และเรื่องนี้แหละครับที่อยากให้ทุกท่านมีติดตัวไว้ตลอดไป ไม่ว่าจะปีไหนๆ ก็ตาม
 
 
   พอดีที่วันนี้เอาเรื่องนี้ขึ้นมาพูดก็เพราะว่า มีเพื่อนที่ออฟฟิตคนหนึ่ง โพสใน facebook ของเขาว่า เขาได้สูญเสียพี่สาว หลานคนโต และหลานคนเล็ก ไปพร้อมกันถึง 3 คน จากอุบัติเหตุเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ตัวเขาเองได้บอกอีกว่า ตอนนี้เขาทำอะไรไม่ถูกแล้ว... และประเด็นก็อยู่ที่ว่าคนที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุนั้น "เมาแล้วขับ" ยิ่งแย่ก็คือเป็นครูด้วย ซึ่งก็อยู่ในระหว่างคุมประพฤติจากเหตุ "เมาแล้วขับ" เช่นเดียวกัน มิหนำซ้ำ "ชนแล้วหนี" อีกด้วย...
 
   เหมือนเรื่องร้ายๆ จะยังไม่พ้น วันก่อนเขาก็โพสข้อความขึ้น facebook ว่า สงสัยช่วงนี้ดวงตก เพราะวันนี้ตัวเขาเองก็ขับรถไปชนมอเตอร์ไซค์... ผมก็ได้แต่เข้าไป comment ให้พรเขา
 
   คิดเหมือนกับผมหรือเปล่า เขาเหมือน "ซวยซ้ำ ซวยซ้อน" หรือไม่ก็ "ผีซ้ำ ด้ามพลอย" ... ผมว่าหลายคนก็คงคิดแบบนี้เหมือนกับที่ผมคิดในตอนแรก แต่ตอนนี้ผมคิดไปอีกอย่างหนึ่ง...
 
   นั่นก็คือ เขาอาจจะ "เผลอ" หรือ "ขาด" สติ หลายคนที่พบเจอแต่เรื่องร้ายๆ ที่ประดังกันเข้ามาเป็นชุดๆ เป็นไปได้หรือเปล่า เมื่อเขาเจอเรื่องแรก แล้วทำให้สติของเขาหายไป... มัวแต่ไปคิดเรื่องที่ผ่านมา ทำให้ "สติไม่อยู่กับเนื้อกับตัว" เรื่องร้ายอื่นๆ จึงแทรกเข้ามาได้
 
   เพราะฉะนั้น ปีใหม่ที่จะมาถึงนี้ ผมก็อยากจะอวยพรอีกสักอย่าง คือ ขอให้ทุกท่านมีสติ สัมปชัญญะครบถ้วนตลอดเวลาในปีหน้า และปีถัดๆ ไป แต่แท้ที่จริงแล้วเริ่มต้นซะตั้งแต่เดี๋ยวนี้ ตอนนี้ วันนี้ ดีกว่าครับ
 
   มีความสุขตลอดปีใหม่ ๒๕๕๕ ปีแห่งพญานาค (งูใหญ่) กันทุกคนนะครับ ปีนี้ผมคงจะจบลงด้วย entry พบกันใหม่ ปีใหม่ ฟ้าใหม่ครับ Cool

Comment

Comment:

Tweet

สวัสดีปีใหม่นะจ๊าconfused smile

ปล เราก็สูญเสียพ่อเพราะ
พวกเมาแล้วขับเหมือนกัน

#8 By เต่านา on 2012-01-02 08:46

สวัสดีปีใหม่ครับ ขอให้มีความสุขมาก ๆ ครับ big smile

#7 By oatato on 2012-01-02 01:22

สวัสดีปีใหม่ล่วงหน้านะคะ ปีหน้าขอให้เป็นปีที่มีความสุขมากๆๆๆอีกปีนะคะbig smile

#6 By LhinKo^_^ on 2011-12-31 21:47

จิตสั่งกาย cry

หวัดดีปีสองวะฮะฮะฮ่า คับ Hot!

#5 By p.cobra on 2011-12-31 04:12

Hot! Hot! Hot!

ขอบคุณสำหรับการแบ่งปันแนวคิดดีดีนะฮะ ^^

ขอบคุณอีกอย่าง
ที่มา HNY ด้วยอิอิ

สุขสันปีมังกรนะฮะ
มีความสุข ตลอดปีคับ

#4 By TomTonk on 2011-12-30 23:58

จริงสินะ
...
สติมา..ปัญญาเกิด
สติเตลิด..จะเกิดปัญหา
...
ชอบคำคมจากแผ่นป้ายด้วยค่ะHot! Hot! Hot!

#3 By Nami on 2011-12-30 09:41

สุขสันต์วันปีใหม่ครับ มีความสุขมากๆนะครับ^^big smile
เอ้า เตือนคนอื่นได้ ต้องเตือนตัวเองด้วยนะ confused smile confused smile

Hot!

#1 By Krai W. on 2011-12-30 08:56

Krai W. View my profile